Tìm hiểu chụp răng sứ mất bao lâu?

26 Tháng Năm, 2017 | | Post a Comment

Trồng 2 răng cửa bằng sứ giúp khôi phục và trả lại sự tự tin cho những người không may mắc khiếm khuyết về răng. Tuy nhiên,nhiều khách hàng thắc mắc chụp răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất về vấn đề này.

Chụp răng sứ mất bao lâu? Có yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình trồng 2 răng cửa bằng sứ? Hãy cùng Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp đi tìm hiểu nhé:

Thời gian chụp răng cửa bằng sứ mất bao lâu?

chụp răng sứ mất bao lâu

Để xác định chụp răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng cửa của bạn trước khi tiến hành phục hình răng. Nếu phần răng cửa chỉ bị sứt, mẻ, gốc răng khỏe thì chỉ cần 2 đến 3 lần hẹn tại các cơ sở nha khoa, là bạn đã có thể thực hiện xong quy trình bọc răng sứ. Tuy nhiên, nếu răng cửa của bạn bị mắc các bệnh như bệnh lý nha chu, viêm lợi nặng…, thì trước khi tiến hành bọc răng sứ, cần tiến hành xử lý tình trạng bệnh của răng triệt để trước. Sau đó các cơ sở nha khoa mới tiến hành làm răng sứ bằng cercon hay các loại răng khác, tùy theo lựa chọn của bạn để phục hình răng.

Quy trình trồng 2 răng cửa cụ thể

chụp răng sứ mất bao lâu

Trong liệu trình 2- 3 lần hẹn tại cơ sở nha khoa, bạn sẽ được các bác sỹ nha khoa thao tác để phục hình răng cửa theo một quy trình đảm bảo, đầy đủ 4 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám răng

Tại lần hẹn đầu tiên này, bác sỹ nha khoa tiến hành sử dụng các loại máy móc chuyên dụng, tiến hành thăm khám thật kỹ tình trạng răng của bạn. Bước làm này rất cần thiết, nó đảm bảo xử lý tình trạng bệnh của răng kịp thời nhất.

Tiếp theo các bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành tư vấn cho bạn loại răng phù hợp nhất để bạn trồng 2 răng cửa, giúp răng sau khi phục hình được khỏe, thẩm mỹ nhất. Thông thường khi làm răng sứ với hai răng cửa bạn lên lựa chọn làm răng sứ bằng cercon, loại răng này có độ cứng, cũng như vẻ ngoài tự nhiên giống hệt răng thật của bạn.

Bước 2: Bác sỹ nha khoa tiến hành mài răng, lấy dấu mẫu hàm của răng cửa

Tại bước này, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành gây tê toàn hàm răng của bạn, sau đó sẽ tiến hành mài răng, thao tác này thực hiện mất khoảng 30 đến 50 phút. Sau khi mài răng xong, bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành lấy dấu mẫu răng, kích thước chuẩn của răng gửi sang phòng kỹ thuật. Tại phòng kỹ thuật, theo kích thước răng gửi về sẽ tiến hành thiết kế răng sứ cho bạn. Sau khi lấy dấu xong nha sỹ sẽ thông báo cho bạn lịch quay lại để trồng răng sứ.

Bước 3: Tiến hành gắn thử và thực hiện bọc răng sứ

Ở bước này, bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành gắn thử răng sứ trước, để đảm bảo sau khi gắn thật răng sẽ được gắn khít với phần cùi răng đã mài. Thời gian để thực hiện làm răng sứ cho hai răng cửa chỉ mất khoảng 30 đến 50 phút vì số lượng răng ít, và ở vị trí dễ thao tác thực hiện.

Bước 4: Kiểm tra, đánh giá lại kết quả của răng cửa giả sau khi trồng

Theo lịch hẹn của bác sỹ nha khoa bạn cần đến lại cơ sở, tại đây bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra khả năng chịu lực cửa răng, để có hướng xử lý thích hợp nhất.

Chỉ bằng 2-3 liệu trình, với tổng thế 4 bước thao tác, bạn đã có ngay hai răng cửa tốt nhất và đẹp nhất. Chúc bạn có được hàm răng luôn đẹp. Mọi thông tin liên hệ:

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp

HotLine: 096.970.3355

Cơ sở  số1: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở số 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở số 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà NộiWant to say something? Post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *